18 Tháng Năm 2012
Vui lòng đăng nhập

Thông báo

Icon
Error

Xuất hóa đơn cho các Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ
an0908150816 Offline
#1 Đã gửi : 02/02/2012 lúc 02:46:16(UTC)
Danh hiệu: Thành viên chính thức

Nhóm: Registered, Registered Users, Subscribers
Gia nhập: 09-05-2011(UTC)
Bài viết: 24
Điểm: 72
Đến từ: Viet Nam

Thanks: 1 times
Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết

Kính gửi Misa,


Nếu chúng ta muốn sử dụng Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ thì chúng ta phải vào phần chuyển kho để lập chứng từ. Vậy, đến khi chúng ta muốn lập hóa đơn cho các Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ này thì chúng ta phải làm sao?


Ví dụ: trong tháng 01/2012 tôi có xuất cho khách hàng một mặt hàng A số lượng mỗi lần giao là 1.000 sp lần giao hàng. Trong tháng đã xuất giao cho khách hàng này 8 lần, tổng cộng số lượng là 8.000đ. Làm sao để xuất hóa đơn của các lần xuất hàng này.


Nếu trong 8 lần giao hàng thì có 1 lần khách hàng trả lại 500 sản phẩm. Vậy, khi xuất hóa đơn thì chương trình Misa có tự nhận biết hay không; hay là người lập hóa đơn phải tự điều chỉnh?


Nếu chúng ta lập phiếu xuất kho thay vì phiếu chuyển kho thì khi xuất hóa đơn dễ dàng chọn lựa các phiếu xuất để xuất hóa đơn.


Nhờ Misa tư vấn cách giải quyết nào thuận lợi nhất, ngoài cách xuất hóa đơn thông thường!


Trân trọng cám ơn./.

Thương Nguyễn Offline
#2 Đã gửi : 09/02/2012 lúc 11:47:57(UTC)
Danh hiệu: Thành viên chính thức

Nhóm: Registered, Registered Users, Subscribers
Gia nhập: 09-02-2012(UTC)
Bài viết: 23
Điểm: 69
Đến từ: Viet Nam

Chào bạn An!
Ví dụ trên bạn có thể hạch toán như sau:
Mỗi lần xuất hàng bạn vào phân hệ kho hạch toán phiếu xuất kho. Sau đó khi bạn xuất hóa đơn cho khách hàng bạn vào phân hệ bán hàng chọn: "không kiêm phiếu xuất", tích chọn: "chọn từ phiếu xuất" bạn chọn đến các phiếu xuất kho đã hạch toán.
Khi khách hàng trả lại hàng bạn vào phân hệ bán hàng, hàng bán trả lại hạch toán, tích: "chọn chứng từ" bạn chọn đến hàng hóa bán trả lại, nhấn "đồng ý" sau đó nhập số lượng hàng bán trả lại.
Chúc bạn thành công!
an0908150816 Offline
#3 Đã gửi : 10/02/2012 lúc 09:00:08(UTC)
Danh hiệu: Thành viên chính thức

Nhóm: Registered, Registered Users, Subscribers
Gia nhập: 09-05-2011(UTC)
Bài viết: 24
Điểm: 72
Đến từ: Viet Nam

Thanks: 1 times
Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết

Cám ơn bạn nhiều!


Bạn đã trả lời đúng trong trường hợp chúng ta không sử dụng Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ. Trong trường hợp này, bạn trả lời chưa phù hợp.


Nếu bạn lập PHiếu xuất kho thì bạn không thể sử dụng Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ được; nên chúng ta phải lập phiếu chuyển kho, khi đó, ta mới sử dụng được PHiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ. Nhưng trong trường hợp này, lại không biết cách lập Hóa đơn bán hàng theo cách Phiếu chuyển kho này.


Mong được tư vấn thêm. Cám ơn./.

Thương Nguyễn Offline
#4 Đã gửi : 10/02/2012 lúc 11:58:17(UTC)
Danh hiệu: Thành viên chính thức

Nhóm: Registered, Registered Users, Subscribers
Gia nhập: 09-02-2012(UTC)
Bài viết: 23
Điểm: 69
Đến từ: Viet Nam

Chào bạn!
Trên phiếu chuyển kho bạn hạch toán vào TK 157: hàng gửi đi bán. Sau đó, khi bạn hạch toán hóa đơn bán hàng tại tab "hạch toán" bạn chọn là kho 157 và bên "tab" bạn chọn lại tài khoản kho 157.
Chúc bạn thành công!
an0908150816 Offline
#5 Đã gửi : 11/02/2012 lúc 10:36:39(UTC)
Danh hiệu: Thành viên chính thức

Nhóm: Registered, Registered Users, Subscribers
Gia nhập: 09-05-2011(UTC)
Bài viết: 24
Điểm: 72
Đến từ: Viet Nam

Thanks: 1 times
Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết

Cám ơn bạn!


Vấn đề không phải là hạch toán. Điều chúng ta cần ở đây là Misa hỗ trợ việc sử dụng Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ như thế nào. Cách thực hiện của bạn vẫn tốt, nhưng nơi đó Misa không hỗ trợ sử dụng Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ.


Thực ra, hiện nay, chúng tôi sử dụng Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ đặt in, nên chúng tôi cũng thực hiện giống như bạn vậy. Việc này rất thuận lợi. NHưng sau này, chúng tôi muốn sử dụng Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ tự in thì chúng tôi chưa tìm thấy Misa có hỗ trợ hay không.


Cám ơn bạn nhiều! Nếu bạn có ý kiến nào khác về vấn đề này thì cho chúng tôi hay nhé. 


Trân trọng kính chào./.

Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Website Công ty Cổ phần MISA. Số giấy phép: 48/GP-BC cấp ngày 07/02/2007. 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lữ Thành Long - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA
Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng   |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ
Copyright © 2011 MISA JSC
Phần mềm kế toán 9.8 out of 10 based on 9972 ratings. 8289 user reviews.