05 Tháng Bảy 2015
28/09/2012 5:35:43 CH - Số lần đọc: 267
Số thuế giá trị gia tăng phải nộp tháng 6/2012 của nhiều doanh nghiệp sẽ tiếp tục được gia hạn thêm 3 tháng, tức là tới tháng 4 năm sau, những đơn vị này mới phải hoàn tất nghĩa vụ của mình.

Đề nghị này của Bộ Tài chính vừa được Chính phủ chính thức thảo luận và thống nhất.

Theo Bộ Tài chính, quyết định này được áp dụng với hai nhóm doanh nghiệp. Trước hết, đó là đối tượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trừ các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực xổ số, chứng khoán, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất hàng hóa dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và doanh nghiệp được xếp hạng 1, hạng đặc biệt với tập đoàn, tổng công ty.

Ngoài ra, doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến nông sản, lâm thủy sản, dệt may, gia dày, linh kiện điện tử, xây dựng công trình hạ tầng cũng là đối tượng sẽ được hưởng lợi từ quyết định mới này.

Trước đó, Nghị quyết số 13/NQ-CP đã quy định gia hạn sáu tháng thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng của tháng 4, tháng 5 và tháng 6 năm 2012 đối với hai nhóm doanh nghiệp trên. Điều này đồng nghĩa, tới tháng 1/2013, các doanh nghiệp mới phải hoàn tất việc nộp thuế.

Sau đó, tới phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, Chính phủ tiếp tục giao Bộ Tài chính nghiên cứu, nắm bắt khó khăn của doanh nghiệp để đề xuất việc gia hạn thêm thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng 3 tháng.

Tuy nhiên, trong văn bản báo cáo, Bộ Tài chính cho rằng, doanh nghiệp tuy có khó khăn về vốn nhưng nguồn vốn tín dụng đang có xu hướng tăng dần sẽ góp phần giải quyết khó khăn này. Mặt khác, dự án Luật Quản lý thuế sửa đổi sẽ được Quốc hội thông qua vào tháng 10/2012 trong đó có quy định giảm tần suất kê khai đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa từ 1 tháng lên 3 tháng. Quy định này cũng tương đương với việc giãn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bởi vậy, Bộ Tài chính cho rằng, trường hợp phải gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng đề nghị chỉ gia hạn thêm 3 tháng đối với số thuế giá trị gia tăng phải nộp của tháng 6/2012 đã được gia hạn của doanh nghiệp nhỏ và vừa và doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động trong một số lĩnh vực./.


Thẻ: gia han nop thue, thue gia tri gia tang, viet nam, doanh nghiep, them 3 thang, ke toan, kiem toan, phan mem ke toan mien phi
Ý kiến khách hàng - đối tác
"Thương hiệu MISA ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ đến mọi đối tác, khách hàng. Tôi nghĩ, MISA đã làm được một việc lớn, đó là xây dựng được thương hiệu, tạo được uy tín"

Ông Lê Trung Việt

Tổng biên tập Tạp chí PC World


Tổng đài tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 8677
T2 - T6: từ 7h30 - 18h30
T7, CN: từ 8h - 12h & 13h30 - 17h30


Trường hợp quý khách không thể liên hệ được với điện thoại viên do tổng đài quá tải, xin vui lòng gửi yêu cầu cần hỗ trợ tới Email: support@misa.com.vn hoặc Forum. MISA sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Rất mong Quý khách thông cảm.

Phần mềm kế toán tốt nhấtHướng dẫn mua hàng | Hình thức thanh toán | Chính sách bảo hành | Chính sách bảo mật thông tin
--------------------------------
Website Công ty Cổ phần MISA. Số giấy phép: 48/GP-BC cấp ngày 07/02/2007. 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lữ Thành Long - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA
Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng   |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ
Copyright © 2013 MISA JSC

Phần mềm kế toán online