29 Tháng Năm 2015
28/02/2013 4:59:45 CH - Số lần đọc: 328
Một người phụ nữ thành đạt phải là người biết kết hợp hài hòa giữa công việc và gia đình. Vậy là một người phụ nữ bận rộn bạn phải xử lý thế nào?

Pat Heydlauff, tác giả cuốn Feng Shui: So Easy a Child Can Do It nói rằng chìa khóa để cân bằng giữa công việc và gia đình 24 giờ/7 ngày đó là: phải biết sắp xếp, lên lịch cho những thứ quan trọng trong đời sống của bạn như công việc, gia đình và bổn phận của người chủ gia đình. Hãy học cách nói “không” với tất cả những thứ mà bạn cho là không cần thiết.

Trên thực tế, Pat cũng khuyến cáo rằng công việc của bạn có thể gia tăng vì vậy bạn nên thường xuyên theo dõi lịch biểu trong tuần của mình và hãy sắp xếp thực hiện số công việc này trong một khoảng thời gian nhất định. “Hãy đưa những điều mà bạn cần làm trong tuần vào lịch biểu, kể cả những công việc thường lệ như giải trí hay chăm sóc bản thân. Một khi bạn biết điều gì cần phải làm ngay trong tuần, bạn có thể phân bổ thời gian của mình dựa trên lịch biểu.
Quản lý thời gian việc nhà thật sự là một thử thách lớn. Nếu bạn thành công trong việc tổ chức, sắp xếp công việc và gia đình, bạn cũng sẽ đạt được thành công với những điều bạn muốn. Đây cũng là một trong những “bí quyết” giúp bạn giảm stress hiệu quả.

Sắp xếp công việc nhà

Ngoài những công việc nội trợ phải làm hàng ngày thì bạn cũng nên biết cách chuẩn bị cho mình những thứ cần thiết cho buổi sáng ngày hôm sau. Cô Kirsten Ivey-Colson, tác giả của cuốn MommyBlueprint Mommies cho biết: “Vào các buổi tối trước khi lên giường, tôi thường chọn ra những bộ quần áo mà sáng hôm sau tôi mặc để là lượt sẵn. Nếu bạn có con nhỏ bạn nên dành ngày chủ nhật hàng tuần để chọn sẵn những bộ quần áo cho chúng. Có như vậy, buổi sáng của bạn mới không bị rối tung”.
Lịch biểu thời gian cho riêng Bạn:
Bên cạnh những công việc mà bạn đã lên lịch, Pat cũng nhấn mạnh một số điều mà cô ấy cho rằng bạn cần phải “tự thưởng” cho chính mình tương tự như việc bạn làm một điều gì đó thật đặc biệt dành riêng cho bản thân.
“Hãy trốn vào một góc trong phòng ngủ và thưởng thức những bản nhạc mà bạn thích dưới ánh sáng lung linh của những ngọn nến để phục hồi sinh khí cho trái tim và tâm hồn của bạn. Hãy tạo năng lực riêng cho mình mỗi tuần bởi đó cũng là cách bạn tăng thêm sức mạnh để có thể hoàn thành tốt tất cả mọi điều mà bạn đã ghi trong lịch biểu của mình”.


Thẻ: việc nhà, đảm đang, công sở, nhân viên, lãnh đạo, quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự, phần mềm quản trị nhân sự miễn phí
Ý kiến khách hàng - đối tác
"Công nghệ Silverlight của Microsoft được sử dụng trong MISA HRM.NET 2012 cho phép người dùng cảm nhận giống hệt như người ta đang sử dụng ứng dụng Desktop. Giao diện của MISA HRM.NET 2012 rất dễ dùng, bất kì ai không phải chuyên về Công nghệ Thông tin cũng có thể thao tác được."

Ông Trịnh Minh Cường

Chuyên gia công nghệ phần mềm


Tổng đài tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 8677
T2 - T6: từ 7h30 - 18h30
T7, CN: từ 8h - 12h & 13h30 - 17h30


Trường hợp quý khách không thể liên hệ được với điện thoại viên do tổng đài quá tải, xin vui lòng gửi yêu cầu cần hỗ trợ tới Email: support@misa.com.vn hoặc Forum. MISA sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Rất mong Quý khách thông cảm.

Phần mềm kế toán tốt nhấtHướng dẫn mua hàng | Hình thức thanh toán | Chính sách bảo hành | Chính sách bảo mật thông tin
--------------------------------
Website Công ty Cổ phần MISA. Số giấy phép: 48/GP-BC cấp ngày 07/02/2007. 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lữ Thành Long - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA
Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng   |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ
Copyright © 2013 MISA JSC

Phần mềm kế toán online