01 Tháng Bảy 2015
27/04/2013 11:27:17 CH - Số lần đọc: 47
Đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 4 diễn ra chiều 26/4.

Theo Bộ trưởng Vũ Đức Đam, một vài ngày tới đây, Chính phủ sẽ hoàn thành thủ tục liên quan để ban hành Nghị định cho phép thành lập Công ty Quản lý tài sản quốc gia Việt Nam (VAMC) để xử lý nợ xấu giữa các ngân hàng thương mại với nhau. Trước đó, trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, việc có cấp phép thành lập VAMC hay không đã được đưa ra bàn thảo lấy ý kiến để làm rõ một số điểm, nên Chính phủ đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tiếp tục họp bàn lấy ý kiến tiếp thu các bộ, ngành và trình lên Chính phủ bản sửa đổi.

Tuy nhiên, người phát ngôn Chính phủ cho rằng, để xử lý nợ xấu cần phải có nhiều giải pháp và VAMC cũng chính là một trong các giải pháp xử lý nợ xấu. Điều đặc biệt, việc xử lý nợ xấu trước hết thuộc về các ngân hàng thương mại và các ngân hàng thương mại cũng đang rất tích cực triển khai xử lý số nợ xấu bằng trích lập dự phòng rủi ro theo đúng quy định.

“Việc học tập kinh nghiệm xử lý nợ xấu của các nước trên thế giới, không có một mô hình xử lý nợ xấu nào để Việt Nam học tập một cách trọn vẹn. Khó nói mô hình nào thành công, mô hình nào không thành công bởi đây là mô hình mới với những cơ chế đặc thù riêng. Trong quá trình hoạt động VAMC sẽ tiếp tục lắng nghe điều chỉnh để góp phần giải quyết nhanh nợ xấu, lan tỏa tới sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp”, Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói.

Trước đó, trả lời báo giới mới đây, TS. Võ Trí Thành, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương khẳng định, sớm nhất cũng phải tới tháng 5/2013 VAMC mới có thể ra đời.


Thẻ: nợ xấu, quản lý, kinh tế, giải quyết, mô hình, Kế toán, kiểm toán, phần mềm kế toán miễn phí,
Ý kiến khách hàng - đối tác
"Chúc mừng Công ty Cổ phần MISA nhân dịp 20 năm thành lập, chúc MISA luôn tiên phong về phần mềm và có nhiều sản phẩm hữu ích cho xã hội!"

Ông Nguyễn Bắc Son - Bộ trưởng

Bộ Thông tin và Truyền thông - Bộ trưởng


Tổng đài tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 8677
T2 - T6: từ 7h30 - 18h30
T7, CN: từ 8h - 12h & 13h30 - 17h30


Trường hợp quý khách không thể liên hệ được với điện thoại viên do tổng đài quá tải, xin vui lòng gửi yêu cầu cần hỗ trợ tới Email: support@misa.com.vn hoặc Forum. MISA sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Rất mong Quý khách thông cảm.

Phần mềm kế toán tốt nhấtHướng dẫn mua hàng | Hình thức thanh toán | Chính sách bảo hành | Chính sách bảo mật thông tin
--------------------------------
Website Công ty Cổ phần MISA. Số giấy phép: 48/GP-BC cấp ngày 07/02/2007. 
Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lữ Thành Long - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA
Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng   |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ
Copyright © 2013 MISA JSC

Phần mềm kế toán online