Tại sao bạn lại được nhà tuyển dụng lựa chọn?

Ngày tạo: 01/04/2013 11:41:12 CH - Số lần đọc: 387
Công ty bạn cần những nhân viên lịch sự, nhã nhặn, hay giúp đỡ đồng nghiệp? Có thể trong khi phỏng vấn bạn sẽ nhận được nhiều câu trả lời “vâng, tôi là người như vậy”. Bạn biết chọn ai trong số đó?

Josep Smith, giám đốc nhân sự của một công ty có chi nhánh nhiều quốc gia kể rằng: “Chúng tôi rất khó khăn khi không biết chọn ai trong số 4 ứng viên rất thông minh và đầy tài năng, và chúng tôi đành phải thử họ bằng một tình huống mà họ ít ngờ tới.

Vị trí chúng tôi tuyển dụng là nhân viên đảm nhận công tác quan hệ công chúng và giao dịch khách hàng. Qua hai vòng tuyển chọn hồ sơ và phỏng vấn chúng tôi còn lại 4 ứng viên sáng giá. Họ có kinh nghiệm và cũng khá ấn tượng với chúng tôi. Chúng tôi phải chọn 1 trong số đó. Ai trúng tuyển sẽ có cơ hội thăng tiến và thu nhập cao nên họ có những cách chứng tỏ mình rất hay.

Buổi phỏng vấn cuối cùng sẽ quyết định. Chúng tôi tỏ ra khá khó khăn và cũng không đánh giá cao họ, áp dụng kiểu phỏng vấn nhọc nhằn nhằm gây áp lực. “Xin lỗi chúng tôi rất tiếc”, “nếu cần chúng tôi sẽ gọi anh”, “tôi nghĩ anh là một nhân viên giỏi nhưng chúng tôi vẫn chưa ưng ý…”. Cả 4 đều nhận những lời như vậy từ phía chúng tôi.

Họ tỏ ra không vui khi bước ra khỏi phòng vì cảm thấy tuột mất cơ hội chăng, hay đã lãng phí thời gian vô ích? Có thể như vậy, nhưng ai đi ra cũng không nhìn ngó gì xung quanh, cắm cúi đi và húc phải ông cụ lao công ngã sang một bên. Ba trong số đó không quay lại nói nửa lời xin lỗi. Nhưng không đến nỗi tệ vậy, một trong bốn anh này liền vội vã đỡ ông dậy và thu dọn những vật dụng vung vãi khắp nơi, xin lỗi và đỡ ông ngồi lên một chiếc ghế kế đó.

- Anh không có kết quả tốt khi phỏng vấn?

- Có lẽ vậy, tôi đành phải thử cơ hội khác. Ông không sao thật chứ, vậy tôi xin phép ông...

Nhưng Josep Smith tiết lộ, sau sự việc đó chúng tôi quyết định chọn anh ta. Ông già lao công là tổng giám đốc hóa trang, ai đi ra ông cũng cố ý húc vào họ cả. Đơn giản chúng tôi muốn tuyển một người thật sự phù hợp, nhã nhặn, lịch sự mới có thể đảm đương vị trí chúng tôi đang tuyển dụng. Có như vậy, khách hàng mới ấn tượng tốt và nhớ tới chúng tôi.

Đó là tiêu chí tuyển chọn những vị trí của công ty chúng tôi bên cạnh bằng cấp chuyên môn. Thế đấy, dù sao đây cũng là một cách lựa chọn mà. Và chúng tôi tin vào sự lựa chọn đó”.


Thẻ: chọn lựa, ứng viên, công sở, nhân viên, lãnh đạo, quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự, phần mềm quản trị nhân

Ý kiến khách hàng đối tác

Bà Phạm Thị Thanh Thủy
Bà Phạm Thị Thanh Thủy
Phó trưởng phòng Kế toán, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam
"Từ khi đưa vào sử dụng, MISA Mimosa.NET đã thể hiện được tính ưu việt của mình: tiết kiệm nhiều thời gian, giúp tự động hóa công tác tính toán, thanh toán, lập bảng kê thanh toán, đối chiếu kho bạc rất thuận tiện và chính xác. Hơn nữa, việc kiểm tra lại chứng từ đã hạch toán cũng dễ dàng hơn trước rất nhiều. Các báo cáo được lập nhanh và độ chính xác cao."
Tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 8677
contact
T2 - T6: Từ 7h30 - 18h30
T7 - CN: Từ 8h00 - 12h & 13h30 - 17h30