Kinh nghiệm ANZ: Tuyển dụng diện rộng, đào tạo chiều sâu

Ngày tạo: 19/06/2013 10:37:15 CH - Số lần đọc: 214
Cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã cho thấy vai trò của các CFO (giám đốc tài chính) và các nhà lãnh đạo tài chính trong việc giúp doanh nghiệp (DN) vượt qua khó khăn.

Ngày nay, không chỉ là người giữ sổ sách kế toán cho công ty, các chuyên viên kế toán, tài chính còn đóng vai trò đối tác chiến lược của DN, có trách nhiệm khởi xướng và quyết định việc tái cơ cấu kinh doanh, phát triển các mô hình tài chính và phân tích dự báo tài chính cũng như các công việc chiến lược quan trọng khác.

Nhân sự kế toán/tài chính được đánh giá cao như vậy nhưng trong thực tế, nhiều DN vẫn xem nhẹ việc phát triển trình độ đội ngũ kế toán - tài chính. Hầu hết các DN chỉ tập trung đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ kỹ thuật, công nghệ và xem nhẹ việc phát triển trình độ đội ngũ kế toán, tài chính.

Do đó, khi quy mô kinh doanh ngày càng phát triển và chiến lược đẩy mạnh hoạt động kinh doanh vươn ra thị trường quốc tế, công tác quản lý tài chính của DN đã bộc lộ những bất cập nhất định. Chính vì vậy, các nhà lãnh đạo cần có đầu tư hợp lý để phát triển năng lực và kỹ năng cần thiết của nhân sự kế toán, tài chính, trong đó bao gồm cả các vấn đề phát hiện, phát triển và gìn giữ nhân tài trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, khó khăn nhất vẫn là làm sao tuyển chọn được nhân sự phù hợp. Cho dù khó tìm nhân tài đến đâu, ANZ cũng ưu tiên theo đuổi chiến lược chọn người giỏi nhất và đối đãi với ứng viên tốt nhất cho từng công việc với những yêu cầu rất cụ thể.

Cách tìm kiếm nhân tài của ANZ cũng khá linh động và đa dạng: đăng báo, thông tin nội bộ, đăng trên mạng, thông báo qua ANZ network, thậm chí nhân viên đang công tác tại ANZ sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng khi giới thiệu được người phù hợp với vị trí đang tuyển dụng...

Ngoài ra, ANZ còn có chính sách tuyển dụng đa dạng, ví dụ tuyển người tại khu vực ANZ đang hoạt động phối hợp với tuyển người trong cả nước, tuyển chuyên gia nước ngoài có kinh nghiệm phối hợp với Việt kiều và người được đào tạo tại Việt Nam, tuyển cả nam lẫn nữ...

Còn về phần đào tạo, những chương trình đào tạo của ANZ không dàn trải mà thực tế, tập trung và được sắp xếp khoa học thông qua mạng truyền thông nội bộ, và các lớp được tổ chức trong và ngoài nước khá thường xuyên cho từng cấp bậc cụ thể.

Chương trình đào tạo “Đón chào thành viên mới” (Induction) được đặc biệt chú trọng nhằm gây ảnh hưởng và tạo ấn tượng tốt đầu tiên cho nhân viên, giúp họ tự tin và dễ dàng hội nhập, phấn đấu.

Ngoài ra, các chương trình hoạt động đội, nhóm cũng được xem là một chiến lược nhân sự lâu dài, vì chúng tôi tin những ai có thể vui chơi cùng nhau thì sẽ dễ làm việc chung với nhau cũng như dễ cùng nhau tạo nên thành công bằng sức mạnh tập thể và trí tuệ tổng hợp.

Khi làm việc theo nhóm dự án, các thành viên từ nhiều phòng, ban khác nhau có dịp làm quen, hiểu nhau hơn, và những kỹ năng ra quyết định, xử lý mâu thuẫn cũng như giải quyết khó khăn được dịp cọ xát với nhu cầu thực tế sẽ mang lại những kỷ niệm gắn kết nhân viên với công ty dưới một màu cờ sắc áo...

Cuối cùng, nếu cần thiết, ANZ sẵn sàng thuyên chuyển nhân viên sang một vị trí phù hợp khác theo nguyện vọng và yêu cầu của họ nhằm gìn giữ nhân tài và giúp nhân viên phát triển toàn diện.


Thẻ: thành công, năng lực, công sở, nhân viên, lãnh đạo, quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự, phần mềm quản trị nhân sự miễn phí

Ý kiến khách hàng đối tác

Tiến sỹ Nguyễn Vinh Hiển
Tiến sỹ Nguyễn Vinh Hiển
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
Nhiều năm qua, MISA được biết đến là đơn vị có vị thế trong lĩnh vực công nghệ thông tin, có nhiều giải pháp đã được các cơ quan, ban ngành ghi nhận và đưa vào triển khai. Với bản lĩnh và sự tiên phong mà các bạn giữ vững được trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, các sản phẩm, giải pháp của MISA đã góp phần vào việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý, hoạt động dạy học và nghiên cứu khoa học trong các nhà trường.
Tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 8677
contact
T2 - T6: Từ 7h30 - 18h30
T7 - CN: Từ 8h00 - 12h & 13h30 - 17h30