Học MBA ở đâu là chuẩn?

Ngày tạo: 14/10/2013 11:13:45 CH - Số lần đọc: 249
Không cần lặn lội sang Âu Mỹ, ngay ở Hong Kong cũng có trường tốt.5 tấm bằng đại học ít sử dụng nhất ở Việt Nam

Hàng năm, tạp chí Economist lập ra bảng xếp hạng các trường đạo tạo MBA tốt nhất dựa trên việc hỏi các sinh viên về lý do tại sao họ quyết định học lấy bằng MBA. Các dữ liệu đưa vào bảng xếp hạng theo trọng số là những gì các sinh viên cho là quan trọng. Đây là lần thứ 11 Economist thực hiện khảo sát này.

4 điều kiện quan trọng cần đảm bảo là: Cơ hội nghề nghiệp mới được mở ra (35%), Kinh nghiệm phát triển/giáo dục cá nhân (35%), Cơ hội tăng lương (20%); và Khả năng mở rộng quan hệ (10%). Các con số được đối chiếu là tổng hợp các dữ liệu thô và mang tính chủ quan do sinh viên các trường cung cấp cho The Economist.

Các sinh viên là người cho điểm về chất lượng giáo dục mà họ nhận được, chất lượng của các bạn đồng môn và chương trình hướng nghiệp của nhà trường.

Trường kinh doanh Booth thuộc Đại học Chicago tiếp tục giữ vị trí đầu bảng trong danh sách xếp hạng hàng năm về chương trình đào tạo MBA toàn thời gian của Tạp chí The Economist.

Trường kinh doanh Booth đã 3 lần giữ vững ngôi vị này trong 4 năm gần đây. Các thông kê về vị thế và sự nghiệp của các sinh viên tốt nghiệp của Đại học Chicago cực kỳ ấn tượng.

Mức lương cơ bản bình quân mà các sinh viên tốt nghiệp và có việc làm trong hàng loạt các ngành nghề đạt 115.000 USD, tăng 66% so với mức lương của họ khi chưa học MBA.

Mỹ: Các khóa học MBA tại Mỹ chiếm lĩnh 4 vị trí dẫn đầu và án ngữ 16 trong tổng số 25 trường đào tạo hàng đầu thế giới.

Châu Âu: có 5 trường lọt top 25. Theo xếp hạng này, trường dẫn đầu ở châu Âu là IESE ở Tây Ban Nha. Mặc dù kinh tế quốc gia này đang gặp nhiều khó khăn trong nội tại nhưng nhà trường vẫn quản lý và đào tạo rất tốt, mang đến cho các sinh viên bệ phóng nghề nghiệp vững vàng, chủ yếu ở nước ngoài.

Queensland là trường lọt top 25 mà không thuộc châu Âu và Mỹ.

Châu Á: Đại học Hong Kong đã nhảy vọt từ vị trí 41 năm ngoái lên vị trí 24, trở thành trường đứng đầu châu Á. Đây cũng là trường duy nhất của châu Á lọt top 25, nhờ cải thiện hệ thống thống kê tiền lương.
Thẻ: nhân viên, nghề nghiệp, đào tạo, tuyển dụng, sếp, quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự, phần mềm quản trị nhân sự

Ý kiến khách hàng đối tác

Ông Ngô Hồng Hải - Kế toán trưởng
Ông Ngô Hồng Hải - Kế toán trưởng
- Phòng GD&ĐT huyện Long Phú, Sóc Trăng
“QLTS.VN là một giải pháp chạy trên nền tảng web-online nên cho phép quản lý dữ liệu tài sản nhà nước tập trung, có thể xem báo cáo về số lượng tài sản theo từng loại của từng khối, ngành ở bất kỳ đâu vào bất kỳ thời điểm nào một cách chính xác kịp thời, đặc biệt giúp các đơn vị dễ dàng đưa ra quyết định nhanh chóng trong công tác phê duyệt kế hoạch mua sắm, sửa chữa.”
Tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 8677
contact
T2 - T6: Từ 7h30 - 18h30
T7 - CN: Từ 8h00 - 12h & 13h30 - 17h30