MISA và ứng dụng CRM tại Việt Nam

Ngày tạo: 24/07/2009 10:55:00 SA - Số lần đọc: 717
TGVT đã phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Phát triển phần mềm Công ty Cổ phần MISA về MISA CRM.NET, giải pháp vừa đoạt BITCup 2009 của tạp chí TGVT.

Đối tượng ứng dụng CRM và những khó khăn thường gặp khi triển khai CRM tại Việt Nam là gì, thưa ông?

Doanh nghiệp có số lượng KH lên đến hàng trăm cần thiết phải có CRM bởi vì với số lượng đó, khó có thể chăm sóc, kiểm soát tất cả các giao dịch và cũng khó phát triển lên số lượng hàng nghìn khách hàng. Ngay cả việc duy trì số khách hàng hiện có cũng cần đến công cụ, cải tiến quy trình nhằm đem sự hài lòng, thỏa mãn và gia tăng giá trị cho số khách hàng hiện có. Ngoài ra, doanh nghiệp có định hướng tiếp thị rõ ràng như bán hàng từ xa cần phải thực hiện khảo sát để thấy hiệu quả đầu tư, bán hàng của mình như thế nào. Hay, đánh giá xem khách hàng nhận biết sản phẩm của mình qua kênh truyền thông nào... Các doanh nghiệp luôn mong muốn bán được nhiều hàng hóa, sản phẩm... khi sử dụng CRM sẽ nắm bắt được nhu cầu của khách hàng.

 “PM CRM chỉ là khâu cuối cùng, bản chất của nó là GP và quy trình. CRM có thể không cần PM. Thay vào đó, DN nên xem xét lại các bước, quy trình, trình tự tổ chức bán hàng” ông Nguyễn Xuân Hoàng
Doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng phần mềm CRM còn tương đối ít và nhận thức của các giám đốc doanh nghiệp, giám đốc kinh doanh về phần mềm CRM còn hạn chế. Hiện trạng thường gặp là doanh nghiệp Việt Nam không có tính lũy kế phân tích các số liệu về tiếp thị, nhân viên, có doanh nghiệp chưa có văn hóa công ty, thói quen và kỷ luật... Do đó, khi ứng dụng CRM, nhân viên thường cho rằng họ bị kiểm soát gắt gao từ việc đi lại đến gặp gỡ khách hàng, đối tác đều phải làm báo cáo. Hiệu quả công việc của họ được theo dõi, đánh giá hàng ngày cho nên họ có xu hướng từ chối. Tuy nhiên, cái khó nhất hiện nay là mức độ quan tâm của người lãnh đạo về CRM rất thấp do phần lớn quen với cách kinh doanh "truyền thống". Ví dụ, trong các doanh nghiệp châu Á, lãnh đạo doanh nghiệp thường giữ mối quan hệ và không công khai tất cả quy trình bán hàng, không muốn công khai các mối quan hệ của mình... Đây là một văn hóa cần phải thay đổi.

Đâu là lợi thế của MISA.CRM? Hướng phát triển các sản phẩm của MISA trong thời gian tới?


Phần mềm MISA CRM.NET có những tính năng cần thiết của Phần mềm CRM: hỗ trợ tổ chức chiến dịch tiếp thị đa kênh, có các công cụ hợp nhất email (Mail Merge), gửi đồng loạt nhiều email (Mass Email) và tin nhắn (Mass SMS); Quản lý bán hàng theo nhóm, theo từng nhân viên; Quản lý tiến trình thực hiện hợp đồng từ khi bắt đầu cho tới lúc thanh lý, tự động nhắc nhở các khoản công nợ; Theo dõi, cập nhật, phân tích phản hồi, thắc mắc, câu hỏi của khách hàng và những giải pháp kèm theo...

MISA CRM.NET có hàng trăm báo cáo và biểu đồ phân tích, dự báo doanh số và cơ hội bán hàng. Doanh nghiệp luôn cập nhật được phiên bản mới nhất tự động qua Internet. Một điểm quan trọng là chi phí đầu tư cho MISA CRM.NET thấp hơn từ 10 đến 20 lần so với Phần mềm CRM nước ngoài với tính năng tương đương.

Định hướng trong những năm tới của MISA là phát triển sản phẩm Phần mềm hướng dịch vụ (Service Oriented Architecture) để người dùng đăng ký là sử dụng ngay mà không cần phải mua máy chủ, cài đặt cũng như bảo hành, bảo trì...


Thẻ: CRM, MISA CRM, ứng dụng CRM tại việt nam

Ý kiến khách hàng đối tác

Ông Lê Trung Việt
Ông Lê Trung Việt
Tổng biên tập Tạp chí PC World
"Thương hiệu MISA ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ đến mọi đối tác, khách hàng. Tôi nghĩ, MISA đã làm được một việc lớn, đó là xây dựng được thương hiệu, tạo được uy tín"
Tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 8677
contact
T2 - T6: Từ 7h30 - 18h30
T7 - CN: Từ 8h00 - 12h & 13h30 - 17h30