Những người thông minh có đặc điểm gì? Hài hước, tò mò, nhạy cảm nhưng hay trì hoãn

Ngày tạo: 26/11/2016 1:22:47 CH - Số lần đọc: 1664
Những người thông minh thường có đặc điểm chung là gì? Liệu chúng ta có thể rèn luyện để trở nên thông minh hơn? Cùng xem qua biểu hiện của những người thông mình và tự đánh giá chính mình.


Ảnh minh họa

Dễ thích nghi

Các chuyên gia cho rằng những người thông minh thường khá linh hoạt và có khả năng phát triển mạnh trong những môi trường khác nhau. Họ nhanh chóng nghĩ ra những giải pháp khả thi trước các khó khăn, hạn chế.

Biết mình biết ta

“Tôi không biết” là câu chúng ta thường ngại nói ra, bởi nó bộc lộ những thiếu sót về mặt kiến thức của mỗi người. Tuy nhiên, những người thông minh thì ngược lại. Họ sẵn sàng thừa nhận hạn chế của bản thân qua đó thu lại kiến thức cho mình.

Luôn tò mò về mọi thứ

Albert Einstein từng nói:"Tôi không có tài năng đặc biệt, tôi chỉ nhiệt tình tò mò".

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2016 cho thấy rằng có mối liên hệ giữa những biểu hiện thời thơ ấu và sự thông minh ở tuổi trưởng thành – đó chính là sự tò mò.

Các nhà khoa học cũng đã theo dõi hàng ngàn người tại Anh trong vòng 50 năm và kết luận khi chúng ta biểu hiện sự hiếu kỳ ở tuổi 11, 12, chúng ta sẽ càng trở nên thông minh hơn khi trưởng thành.

Cởi mở

Những người thông minh không tự thu mình trước mọi sự vật, con người xung quanh. Trái lại, họ luôn sẵn sàng để chấp nhận và xem xét trước những quan điểm trái chiều.

Các nhà tâm lý nói rằng, những người cởi mở, tìm ra các giải pháp thay thế, cân nhắc trước ý kiến của những người xung quanh, thường có điểm số khá cao trong các bài kiểm tra trí thông minh.

Thích giải quyết theo cách riêng

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người thông minh thường rất “cá nhân”. Họ thích làm việc theo cách riêng của mình dù vẫn cởi mở đón nhận ý kiến từ người khác. Điều thú vị là những người thông mình thường không thành công trong việc lấy lòng người khác.

Biết tự kiểm soát

Tính bốc đồng khi đưa ra các chiến lược công việc thường khó tìm thấy ở những người thông minh. Họ luôn tự chủ, kiếm soát mọi hành động của bản thân, suy nghĩ tính toán kỹ trước khi làm điều gì.

Những người thông minh thường sẵn sàng để đón nhận quan điểm của người khác nhưng thích giải quyết theo cách riêng và kiểm soát mọi hành động của bản thân.

Có khiếu hài hước


Các nhà khoa học đã công nhận sự thông minh đi cùng khiếu hài hước. Một nghiên cứu nhỏ đã chứng minh những diễn viên hài chuyên nghiệp thường thể hiện sự vượt trội trong giao tiếp so với những người khác.

Luôn nhạy cảm

Những người thông minh gần như cảm nhận được suy nghĩ và cảm giác của người khác. Các nhà khoa học cho rằng sự nhạy bén đó là một thành phần cốt lõi của trí tuệ cảm xúc. Họ có biểu hiện thích nói chuyện và tìm hiểu sâu hơn về tâm lý người khác.

Nhanh trí

Những người thông minh có thể rút ra sự tương đồng giữa những ý tưởng dường như khác nhau. Đó chính là biểu hiện của tính sáng tạo.

Thường hay trì hoãn

Các chuyên gia phân tích cho biết, những người thông minh có khả năng trì hoãn các nhiệm vụ thường ngày, chủ yếu là vì họ đang tập trung vào những thứ quan trọng hơn.

Một điều thú vị hơn, ngay cả khi đối mặt với những công việc quan trọng, họ cũng có thể chần chừ. Nhà tâm lý học Adam Grant cho rằng trì hoãn là chìa khóa cho sự đổi mới, và ví dụ như Steve Jobs đã luôn trì hoãn theo một cách đầy chiến lược.


Thẻ: người thông minh, nhà khoa học, trí thông minh, tính toán kỹ, Phần mềm quản trị doanh nghiệp, phần mềm bán hàng, phần mềm quản trị khách hàng

Ý kiến khách hàng đối tác

Bà Vũ Thị Mai
Bà Vũ Thị Mai
Thứ trưởng Bộ Tài chính
“Trong năm qua MISA đã vẫn duy trì hỗ trợ các doanh nghiệp tự in hóa đơn trong giai đoạn đầu triển khai Nghị định 51/2010/NĐ-CP. Tôi cũng rất ấn tượng về đội ngũ lãnh đạo, quản lý của MISA, rất trẻ về tuổi đời, năng động, sáng tạo, họ không những phải giỏi về công nghệ mà còn phải rất rành chuyên môn, nghiệp vụ về Kế toán, Tài chính.”
Tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 8677
contact
T2 - T6: Từ 7h30 - 18h30
T7 - CN: Từ 8h00 - 12h & 13h30 - 17h30