Hướng kế toán quản trị đến chuẩn hành nghề quốc tế

Ngày tạo: 20/12/2016 5:33:57 CH - Số lần đọc: 14

Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) vừa ký biên bản hợp tác với Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA) trong việc giúp hội viên tiếp cận dần với kế toán quản trị và quản trị tài chính doanh nghiệp theo tiêu chuẩn hành nghề quốc tế.


VACPA hợp tác với IMA nhằm giúp hội viên tiếp cận kiến thức và kinh nghiệm quản trị tài chính DN 
theo chuẩn hành nghề quốc tế. Ảnh ST

Lễ ký kết có sự hiện diện của Tiến sĩ Joshua Heniro – Trưởng đại diện IMA khu vực Đông Nam Á, ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc Điều hành Smart Train, đại diện ủy quyền đào tạo của IMA tại Việt Nam và ông Phạm Sỹ Danh – Chủ tịch VACPA, cùng sự chứng kiến của đại diện Bộ Tài chính, các thành viên Ban chấp hành VACPA và các đại biểu.

Nội dung hợp tác chủ yếu tập trung vào các hoạt động hợp tác như chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trong nước và quốc tế, đào tạo và phát triển hội viên, tư vấn chuyên môn, tuyên truyền quảng bá nghề nghiệp… Sau lễ ký kết, Smart Train sẽ phối hợp với IMA triển khai các chính sách hỗ trợ nhằm tạo điều kiện cho hội viên VACPA được nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn về kế toán quản trị và quản trị tài chính doanh nghiệp theo tiêu chuẩn hành nghề quốc tế.

Kế toán quản trị có ảnh hưởng lớn đến kế toán tài chính và lập báo cáo tài chính theo luật định. Do đó, kế toán quản trị gắn liền và ảnh hưởng đến hiệu quả kiểm tra báo cáo tài chính của kiểm toán viên. Sự hợp tác giữa IMA và VACPA ngoài việc nâng cao năng lực và chất lượng kiểm toán cho hội viên VACPA còn đóng góp cho sự phát triển của nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Trước đó, hồi năm 2015, VACPA và IMA cũng ký biên bản hợp tác với thời hạn 5 năm và sau khoảng thời gian trên, hai bên đã và đang có những hoạt động phối hợp hiệu quả cùng nhau.

Được biết, IMA là hiệp hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán quản trị tại Hoa Kỳ, được thành lập năm 1919, hiện có hơn 80.000 hội viên và chuyên cung cấp các dịch vụ đào tạo nghề nghiệp về kế toán quản trị được thừa nhận trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Smart Train là đối tác đào tạo được ủy quyền của IMA trong việc cung cấp chương trình học và thi lấy chứng chỉ Kế toán Quản trị có giá trị trên toàn cầu.Thẻ: kế toán quản trị, hội kiểm toán viên hành nghề việt nam, vacpa, hiệp hội kế toán quản trị hoa kỳ, ima, ký biên bản hợp tác, Phần mềm kế toán, phần mềm kế toán doanh nghiệp, phần mềm kế toán online

Ý kiến khách hàng đối tác

Ông Thái Vũ Hòe
Ông Thái Vũ Hòe
Chủ tịch HĐQT, GĐ Sàn giao dịch Bất động sản BBS Land, Tp.HCM
“AMIS.VN là sản phẩm hoàn hảo cho hoạt động quản trị doanh nghiệp từ quản trị tài chính, quản trị nhân sự đến quản trị khách hàng... Hơn nữa, với việc sử dụng công nghệ ĐTĐM, chúng tôi không cần phải tốn chi phí lắp đặt hệ thống, không bị gián đoạn hay thất thoát dữ liệu mỗi khi nhân viên nghỉ việc hay máy tính bị virus, vẫn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi trên nhiều thiết bị”

Giải thưởng

Cúp vàng Hội tin học Tp Hồ Chí Minh
Cúp vàng Hội tin học Tp Hồ Chí Minh
Giải thưởng cúp vàng Hội tin học Tp Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

Hà Nội (Khối DN): (04) 3762 7891
Hà Nội (Khối HCSN): (04) 3795 9595
Đà Nẵng: (0511) 366 7555
Buôn Ma Thuột: (0500) 381 7400
TP Hồ Chí Minh: (08) 5431 8318
Cần Thơ: (0710) 376 6468
Tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 8677
contact
T2 - T6: Từ 7h30 - 18h30
T7 - CN: Từ 8h00 - 12h & 13h30 - 17h30