Chính sách quảng cáo Google thay đổi thế nào sau rắc rối với YouTube?

Ngày tạo: 26/03/2017 4:03:37 CH - Số lần đọc: 29
Google cho phép các nhà tiếp thị quyền kiểm soát cao hơn với quảng cáo của họ sau khi một số nhãn hàng lớn tại Anh rút lại ngân sách vì lo lắng về nội dung không phù hợp.


Ảnh minh họa

Google mở rộng định nghĩa về phát ngôn thù địch trong chính sách quảng cáo, bao gồm cả các nhóm người được bảo vệ, chẳng hạn người nhập cư và ngôn ngữ kích động về giới tính và khuynh hướng tình dục. Chính sách mới áp dụng cho YouTube lẫn mạng lưới phục vụ quảng cáo trên nền web của Google.

Trong blog thông báo các thay đổi được đăng tải hôm 20/3, Philipp Schindler, Giám đốc kinh doanh Google, cho biết từ lúc này, công ty sẽ cứng rắn hơn với các nội dung thù địch, sỉ nhục và xúc phạm.

Động thái của Google được đưa ra nhằm xoa dịu chỉ trích mà gã khổng lồ tìm kiếm đang hứng chịu khi bị cho là chưa làm đủ để kiềm chế các phát ngôn xấu trên mạng.

Nó đánh dấu bước chuyển quan trọng đối với Google, vốn trong lịch sử luôn đứng ở vị trí trung lập đối với các nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, khi công ty đang chiếm thị phần quảng cáo kỹ thuật số lớn hơn, chỉ trích về lập trường của họ cũng tăng lên. Những ngày gần đây, mọi việc được đẩy lên cao trào sau khi tờ Times của Anh đưa tin quảng cáo từ các nhãn hàng lớn xuất hiện cùng với các video tuyên truyền khủng bố hoặc bài Do Thái. Một số hãng tiếp thị đã rút quảng cáo gọi các tài sản của Google trước tình hình này.

Thay đổi của Google mang đến cho các nhà quảng cáo hai khả năng mới: đầu tiên là giới thiệu cài đặt mặc định cho những người lên chiến dịch tiếp thị. Khi đăng ký, Google tự động loại bỏ các website và video “có tiềm năng bị phản đối”. Thứ hai là cho họ quyền kiểm soát vị trí quảng cáo: các công ty có thể chọn hoặc loại trừ từ khóa, chủ đề hoặc website nhất định (chẳng hạn “chính trị”). Trước đây, nó chỉ áp dụng cho từng chiến dịch nhưng bây giờ, nó áp dụng cho tất cả chiến dịch của một nhà tiếp thị cụ thể.

Với thay đổi kể trên, Google hi vọng các nhà quảng cáo có trách nhiệm lớn hơn về vị trí quảng cáo xuất hiện trên mạng. Ngoài ra, công ty còn giới thiệu nhiều biện pháp bảo vệ hơn cho nhà quảng cáo trước các tài khoản video spam trên YouTube, đồng thời tăng lượng nhân viên nhằm thi hành các chính sách nội dung đối với quảng cáo.

Tuy nhiên, quyết định có hiệu ứng mạnh nhất của Google lại liên quan đến phát ngôn trực tuyến. Chính sách quảng cáo trước đây của hãng tương đối khuôn mẫu, hạn chế nội dung chứa sự xúc phạm và kích động bạo lực chống lại các nhóm người dựa trên màu da, tôn giáo và giới tính. Google mở rộng nó sang các nhóm người và người nhập cư “dễ bị tổn thương”. Hơn nữa, công ty cho biết mở rộng những phát ngôn mà họ cho là kích động, bao gồm lời lẽ lăng nhục, hạ thấp phẩm giá người khác. Chúng có những cụm câu như “phụ nữ không nên học toán” hay “quyền cho người đồng tính làm chúng ta ngu ngốc hơn”.

Thời gian áp dụng chính sách mới đang được lên kế hoạch.

Việc tẩy chay Google tại Anh xảy ra đúng vào lúc giới truyền thông xuất bản đang lo ngại về thị phần của Google và Facebook trên thị quảng cáo điện tử. Google đối mặt với nhiều cuộc điều tra độc quyền tại EU khi một số nhà xuất bản và quảng cáo trong khu vực phàn nàn về quyền lực của họ. Anh đóng góp 7,8 tỷ USD hay 8,6% doanh thu Alphabet (công ty mẹ Google) năm 2016.


Thẻ: Google, chính sách, quảng cáo, youtube, tiếp thị, nội dung, Phần mềm quản trị doanh nghiệp, phần mềm bán hàng, phần mềm quản trị khách hàng

Ý kiến khách hàng đối tác

Ông Nguyễn Quốc Hải - Phó Chủ tịch CLB các nhà Công thương VN
Ông Nguyễn Quốc Hải - Phó Chủ tịch CLB các nhà Công thương VN
“MISA gây ngạc nhiên cho chúng tôi về một đội ngũ nhân lực đặc biệt trẻ. Điều đó cho thấy tiềm năng tăng trưởng, phát triển của MISA còn rất lớn”

Giải thưởng

Cúp vàng Hội tin học Tp Hồ Chí Minh
Cúp vàng Hội tin học Tp Hồ Chí Minh
Giải thưởng cúp vàng Hội tin học Tp Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

Hà Nội (Khối DN): (04) 3762 7891
Hà Nội (Khối HCSN): (04) 3795 9595
Đà Nẵng: (0511) 366 7555
Buôn Ma Thuột: (0500) 381 7400
TP Hồ Chí Minh: (08) 5431 8318
Cần Thơ: (0710) 376 6468
Tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 8677
contact
T2 - T6: Từ 7h30 - 18h30
T7 - CN: Từ 8h00 - 12h & 13h30 - 17h30