So sánh chế độ kế toán doanh nghiệp siêu nhỏ với chế độ kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày tạo: 11/02/2019 11:30:09 SA - Số lần đọc: 968

Ngày 28/12/2018 Bộ Tài Chính vừa ban hành Thông tư số 132/2018/TT-BTC áp dụng chế độ kế toán đối với doanh nghiệp siêu nhỏ nhằm giúp kế toán tại các đơn vị này đơn giản hơn trong quá trình thực hiện các nghiệp vụ và báo cáo tài chính. Vậy so sánh với chế độ kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ theo thông tư 133/2016/TT-BTC sẽ có những điểm khác biệt kể sau.

1. Hệ thống tài khoản kế toán


chế độ kế toán doanh nghiệp siêu nhỏ với chế độ kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ

2. Hệ thống chứng từ


chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ

3. Hệ thống sổ kế toán


So sánh các chế độ kế toán

4. Hệ thống báo cáo


áp dụng chế độ kế toán DN siêu nhỏ

5. Cơ quan nộp và hạn nộp BCTC

áp dụng chế độ kế toán DN siêu nhỏ
Xem thêm:


Thẻ: so sánh chế độ kế toán doanh nghiệp siêu nhỏ với chế độ kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ, chế độ kế toán doanh nghiệp siêu nhỏ khác chế độ kế toán cũ như thế nào, chế độ kế toán theo thông tư 132/2018/TT-BTC và thông tư 133/2016/TT-BTC

Ý kiến khách hàng đối tác

Tiến sỹ Nguyễn Vinh Hiển
Tiến sỹ Nguyễn Vinh Hiển
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
Nhiều năm qua, MISA được biết đến là đơn vị có vị thế trong lĩnh vực công nghệ thông tin, có nhiều giải pháp đã được các cơ quan, ban ngành ghi nhận và đưa vào triển khai. Với bản lĩnh và sự tiên phong mà các bạn giữ vững được trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, các sản phẩm, giải pháp của MISA đã góp phần vào việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý, hoạt động dạy học và nghiên cứu khoa học trong các nhà trường.
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN