3 phẩm chất cần có để trở thành một kế toán doanh nghiệp giỏi

Ngày tạo: 06/03/2019 10:32:00 SA - Số lần đọc: 130
Kế toán doanh nghiệp là một công việc không hề đơn giản và đương nhiên, không phải ai cũng làm được công việc này. Để trở thành một kế toán giỏi, bạn cần có những phẩm chất và kỹ năng đặc biệt. Cùng xem những điều kiện nào khiến bạn có thể trở nên xuất sắc trong vai trò một kế toán.

1. Chính xác và chi tiết


Kế toán phải làm việc với những con số và phép tính rắc rối trong một khoảng thời gian dài, có thể lên tới 8h/ngày và 6-7 ngày mỗi tuần. Chính vì vậy, sự chính xác trong quá trình làm việc là rất quan trọng. Một kế toán cần phải giữ sự tập trung của mình trong suốt cả ngày làm việc. Chỉ một thoáng mất tập trung có thể gây ra những hậu quả khó lường vì chỉ một sai sót nhỏ của kế toán sẽ ảnh hưởng đến cả doanh nghiệp. Chính điều đó khiến cho việc chính xác và chi tiết là một tiêu chí rất quan trọng để trở thành một kế toán xuất sắc.

phẩm chất kế toán giỏi

2. Khả năng toán học


Kế toán doanh nghiệp là người làm việc thường xuyên với rất nhiều những con số và phép tính. Chính vì vậy, đầu tiên bạn hãy đảm bảo rằng mình yêu thích toán học nếu không muốn công việc kế toán trở nên nhàm chán và khó khăn.
Ngoài niềm yêu thích, kế toán cũng cần nhiều kỹ năng toán học để giải quyết những công việc trong doanh nghiệp. Hãy đi học thêm các khóa học về kinh tế, kế toán tài chính, phân tích tài chính,… để đảm bảo bạn có thể áp dụng toán học vào công việc kế toán một cách hoàn hảo. Nếu không có điều kiện đi học, bạn có thể tự học thêm, miễn sao trang bị cho mình đủ kiến thức là được.


3. Làm việc có tổ chức


Trong doanh nghiệp, nhìn chung kế toán có khá nhiều công việc cần phải giải quyết và với khối lượng công việc như vậy, thói quen làm việc có tổ chức là rất quan trọng. Hãy sắp xếp các giấy tờ ngăn nắp và phân chia chúng theo từng nội dung hoạt động, thường xuyên kiểm tra và dọn dẹp email. Những công việc trên sẽ giúp kế toán không bị bỏ sót các công việc và tránh việc bị nhầm lẫn.

Có tổ chức cũng có nghĩa là biết ưu tiên. Sẽ có lúc kế toán có nhiều công việc và không thể giải quyết hết trong ngày. Chính vì vậy, hãy ưu tiên làm các công việc quan trọng và cần giải quyết sớm, những công việc ít quan trọng hơn có thể để qua ngày hôm sau. Điều này sẽ giúp kế toán quản lý tốt hơn thời gian và khối lượng công việc của mình, tránh tình trạng chồng chất công việc dẫn đến việc quá tải.

Kế toán nhìn chung là một công việc tốt nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều những khó khăn và thử thách. Nếu bạn thực sự yêu thích và mong muốn được làm công việc này, hãy tự rèn luyện cho mình nhưng phẩm chất cần thiết từ ngay bây giờ để có thể trở thành một kế toán xuất sắc và đóng góp được nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2019 hỗ trợ đắc lực cho kế toán trong công tác quản lý tình hình tài chính - kế toán, cung cấp đầy đủ các biểu mẫu và báo cáo giúp kế toán đơn giản hơn trong quá trình thực hiện các nghiệp vụ.Thẻ: kế toán giỏi, bí quyết trở thành kế toán giỏi, kế toán doanh nghiệp giỏi

Ý kiến khách hàng đối tác

Ông Lê Đình Thu
Ông Lê Đình Thu
Giám đốc Sở Tư pháp, Điện Biên
“Phần mềm HOTICH.VN giải quyết được nhiều vướng mắc trong công tác đăng ký hộ tịch hiện nay. Có phần mềm cán bộ quản lý sẽ giảm gánh nặng rất lớn, thay vì quản lý bằng tay để ghi những thông tin của công dân vào sổ biểu thì nay thông tin được lưu trữ tập trung, dễ dàng tra cứu.”
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN