Doanh nghiệp có thể xin hoãn thời gian thanh tra thuế hay không?

Ngày tạo: 19/04/2019 10:09:16 SA - Số lần đọc: 1373

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp do chưa chuẩn bị đủ giấy tờ, sổ sách kế toán chưa hoàn thiện nên khá bất ngờ và lúng túng khi nhận được quyết định thanh kiểm tra thuế. Vậy trong trường hợp như vậy, doanh nghiệp có thể xin hoãn thời gian thanh tra thuế.

Căn cứ theo hướng dẫn tại Điều 62,Thông tư 156/2013/TT-BTC hướng dẫn thi hành luật thuế, ban hành ngày 06/11/2013.

Điều 62. Trình tự, thủ tục kiểm tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.
3. Trường hợp khi nhận được Quyết định kiểm tra, người nộp thuế đề nghị hoãn thời gian tiến hành kiểm tra thì phải có văn bản gửi cơ quan thuế nêu rõ lý do và thời gian hoãn để xem xét quyết định. Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị hoãn thời gian kiểm tra, cơ quan thuế thông báo cho người nộp thuế biết về việc chấp nhận hay không chấp nhận việc hoãn thời gian kiểm tra.

Như vậy doanh nghiệp có thể xin hoãn thanh kiểm tra thuế nếu chưa sẵn sàng, tuy nhiên việc quyết định có được phép hoãn hay không là do cơ quan thuế.Người nộp thuế sau khi nhận được quyết định kiểm tra thuế, trong thời hạn 5 ngày doanh nghiệp cần trình ngay công văn xin hoãn kiểm tra thuế lên cơ quan thuế, doanh nghiệp có thể tham khảo theo mẫu dưới đây:

mẫu CV xin hoãn thanh kiểm tra thuế
 
Tải mẫu công văn trên tại: Mẫu công văn xin hoãn thanh kiểm tra thuế.pdf 

Phần mềm kế toán MISA SME.NET có chức năng tự động cập nhật đảm bảo khách hàng luôn sử dụng đúng tài khoản và biểu mẫu chứng từ, sổ sách, báo cáo theo quy định của BTC.

dùng thử phần mềm


Thẻ: xin hoãn thanh kiểm tra thuế, hoãn thanh kiểm tra thuế, mẫu công văn xin hoãn thanh kiểm tra thuế, phần mềm kế toán doanh nghiệp

Ý kiến khách hàng đối tác

Thầy Nguyễn Trần Vỵ
Thầy Nguyễn Trần Vỵ
Hiệu trưởng - trường Thăng Long Kidsmart
"Tôi có may mắn được làm quản lý cả trường công lập và trường dân lập và cũng có cơ hội tiếp cận nhiều phần mềm quản lý thiết bị.... Tuy nhiên, phần mềm QLTH.VN có nhiều tiện ích hơn. Phần mềm giúp quản lý thiết bị dạy học theo từng đầu mục, cập nhật, đánh giá sau mỗi thời gian hoạt động... Nói chung, phần mềm QLTH.VN hợp lý đối với quản lý các thiết bị dạy học cũng như việc sử dụng thiết bị dạy học hiện nay của giáo viên và nhà trường"
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN