Tổng hợp 37 mẫu chứng từ kế toán quan trọng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày tạo: 15/05/2019 10:31:44 SA - Số lần đọc: 81
Theo quy định, các doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt buộc phải áp dụng biểu mẫu theo Thông tư 133/2016/TT-BTC. Sau đây là 37 mẫu chứng từ kế toán doanh nghiệp và hướng dẫn ghi chép với từng chứng từ kế toán, kế toán viên cần tìm hiểu ngay!

Theo phụ lục 03 ban hành kèm theo Thông tư 200/2014/TT-BTC kế toán doanh nghiệp có thể áp dụng các mẫu chứng từ kế toán cho đơn vị mình. Dưới đây là 37 mẫu chứng từ kế toán và hướng dẫn ghi chép với từng mẫu chứng từ.

mẫu chứng từ kế toán
mẫu chứng từ kế toán 2
mẫu chứng từ kế toán 3
mẫu chứng từ kế toán 4

tải tài liệu
Hướng dẫn áp dụng:

Theo Điều 117 Thông tư 200/2014/TT-BTC thì 37 mẫu chứng từ kế toán doanh nghiệp trên mang tính chất hướng dẫn. Doanh nghiệp được chủ động xây dựng, thiết kế biểu mẫu chứng từ kế toán phù hợp với đặc điểm hoạt động và yêu cầu quản lý của mình nhưng phải đáp ứng được các yêu cầu của Luật kế toán và đảm bảo nguyên tắc rõ ràng, minh bạch, kịp thời, dễ kiểm tra, kiểm soát và đối chiếu.

  • Trường hợp không tự xây dựng và thiết kế biểu mẫu chứng từ cho riêng mình, doanh nghiệp có thể áp dụng hệ thống biểu mẫu và hướng dẫn nội dung ghi chép chứng từ kế toán theo hướng dẫn của từng loại chứng từ trong 37 biểu mẫu trên.

  • Các doanh nghiệp có các nghiệp vụ kinh tế, tài chính đặc thù thuộc đối tượng điều chỉnh của các văn bản pháp luật khác thì áp dụng theo quy định về chứng từ tại các văn bản đó.
Xem thêm:

Phần mềm kế toán MISA SME.NET đáp ứng đầy đủ tính năng, nghiệp vụ cho nhiều lĩnh vực, loại hình doanh nghiệp. Đồng thời phần mềm được thiết lập với sẵn có đầy đủ 37 mẫu chứng từ cần thiết cho kế toán viên, giúp kế toán dễ dàng tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức trong quá trình thực hiện công tác tài chính kế toán.
dung-thu-phan-mem-ke-toan-MISA-SME,NET


Thẻ: chứng từ kế toán, mẫu chứng từ kế toán, mẫu chứng từ kế toán quan trọng, phần mềm kế toán doanh nghiệp, phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ý kiến khách hàng đối tác

Bà Lê Thị Vân Anh
Bà Lê Thị Vân Anh
Kế toán - Phòng Kế hoạch huyện Than Uyên – tỉnh Lai Châu
"Niềm đam mê với MISA đã ăn sâu vào tiềm thức của tôi. Tôi thích logo của MISA, tôi thích xem tạp chí Tre làng MISA, tôi thích "lướt" website www.misa.com.vn …."
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN