Nữ doanh nhân thành đạt nhất MISA

Ngày tạo: 15/08/2012 2:59:40 CH - Số lần đọc: 1070
Sau hơn 13 năm gắn bó tại mái nhà MISA, bằng khả năng, nghị lực và sự phấn đấu không biết mệt mỏi của bản thân, chị đã có được thành công như ngày hôm nay. Tháng 10, kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20– 10 Tre làng muốn nhắc đến chị - nữ doanh nhân thành đạt nhất MISA. Chị là Đinh Thị Thúy – Phó Tổng giám đốc Thường trực kiêm Giám đốc văn phòng MISA Hà Nội.Chị Đinh Thị Thúy - Phó TGĐ Thường trực Công ty Cổ phần MISAChị Đinh Thị Thúy chính thức được bổ nhiệm giữ chức PTGĐ năm 2010

Phóng viên: Khi đến với MISA chị có dự định sẽ trở thành một nữ doanh nhân, một Phó TGĐ như hiện nay không?

Chị Đinh Thị Thúy: Tôi đến với MISA như một cơ duyên, sau khi tốt nghiệp đại học ra trường tôi vào làm việc tại MISA và gắn bó đến nay đã hơn 13 năm. Thực tình khi mới ra trường tôi chỉ nghĩ đến chuyện có việc làm để bố mẹ không phải lo lắng chứ không nghĩ đến việc sau này sẽ trở thành “nữ doanh nhân” với nhiều nhiệm vụ và trọng trách quan trọng như hiện nay.
Có được vị trí như ngày hôm nay, không chỉ ở sự cố gắng của bản thân tôi mà còn có sự giúp đỡ của Ban lãnh đạo MISA, trong đó phải kể đến Chủ tịch Lữ Thành Long và TGĐ Nguyễn Xuân Hoàng.
PTGĐ Đinh Thị Thúy nhận giải thưởng Sao Khuê 2010Phó TGĐ Đinh Thị Thúy chụp ảnh lưu niệm cùng Hiệu phó học viên CNAM tại Paris - CH Pháp (năm 2010)

Phóng viên: Với những doanh nhân là nam giới họ dành hầu hết thời gian cho công việc, còn đối với chị, chị sắp xếp thời gian cho công việc như thế nào?

Chị Đinh Thị Thúy: Đã làm lãnh đạo dù là nam hay nữ thì đều phải biết hy sinh mà trước tiên đó là về thời gian, về gia đình và nhiều điều khác. Tuy nhiên, dù nhiều việc nhưng tôi vẫn luôn sắp xếp công việc một cách khoa học để có thể dành thời gian cho công việc mà vẫn đảm bảo sự phù hợp trong cuộc sống gia đình và xã hội.PTGĐ Đinh Thị Thúy luôn tham dự các hội nghị tập huấn của văn phòng

Phóng viên: Khi gặp khó khăn trong công việc chị thường giải quyết như thế nào?

Chị Đinh Thị Thúy:
Mỗi khi gặp khó khăn tôi luôn tự nhủ rằng “Không có gì khó khăn, mọi việc đều có cách giải quyết” và bản thân suy nghĩ tìm ra các phương án để giải quyết. Đặc biệt tôi sẵn sàng chia sẻ, nhờ sự tư vấn từ Chủ tịch hay Tổng Giám đốc, anh em quản lý cấp dưới tin cậy và đôi khi tâm sự với cả ông xã nữa. Sau mỗi lần chia sẻ, bản thân vừa được giải tỏa, bớt căng thẳng vừa được nghe nhiều lời góp ý chân thành, nhìn nhận sự việc theo nhiều góc cạnh và cuối cùng tôi sẽ tìm được giải pháp tối ưu nhất để giải quyết các vấn đề được coi là “khó khăn” đó.PTGĐ Đinh Thị Thúy và Ban lãnh đạo MISA HN

Phóng viên: Chị có suy nghĩ gì về “Tâm – Tầm – Tài” ở người lãnh đạo của MISA.

Chị Đinh Thị Thúy: Theo tôi, cái Tâm, cái Tài là yếu tố có sẵn ở bản thân mỗi con người, còn cái Tầm của người lãnh đạo thì cần phải học tập, rèn luyện và phải được khẳng định qua thời gian trước tất cả mọi người (CBNV, khách hàng và đối tác). Điều tôi tâm đắc nhất là “Lãnh đạo là việc thực hiện mục tiêu của mình thông qua người khác”, “Quản lý là khoa học, lãnh đạo là nghệ thuật”, “Người tài là người lãnh đạo được nhiều người giỏi hơn mình”. Chính vì vậy tôi luôn cố gắng “học, học nữa, học mãi” để rèn luyện bản thân và không ngừng phấn đấu để có thể trở thành người lãnh đạo tài giỏi của MISA.Gia đình chính luôn là điểm tựa vững chắc cho sự thành công của chị

Phóng viên:Chị đã làm như thế nào để trở thành nữ doanh nhân thành đạt mà vẫn giữ được lửa ấm gia đình của chị?

Chị Đinh Thị Thúy: Tôi cho rằng người phụ nữ có vai trò vô cùng quan trọng đến “lửa ấm” gia đình, nhất là trong thời đại hiện nay. Vì vậy, tôi luôn cố gắng vừa làm tốt công việc của công ty vừa đảm bảo chăm lo cuộc sống gia đình, luôn quan tâm đến tình cảm vợ chồng, con cái, gia đình nội ngoại hai bên. Chắc chắn một điều, nếu không nhờ vào sự chia sẻ, cảm thông của người thân đặc biệt là ông xã thì tôi không có được thành công như ngày hôm nay.

Với tôi sự nghiệp là rất quan trọng nhưng gia đình vẫn là trên hết. Tôi sẽ cố gắng vun đắp, giữ gìn được cả hai thứ trong cuộc đời mình.

Xin cảm ơn chị về buổi trò chuyện cởi mở. Chúc mái ấm bình yên của chị luôn đầy áp tiếng cười, luôn là điểm tựa tinh thần cho công việc kinh doanh của chị!

Xin cảm ơn chị !


Thẻ: Doanh nhân, Công ty Cổ phần MISA, ngày phụ nữ, thành công, gia đình, tài năng

Ý kiến khách hàng đối tác

PGS TS. Đặng Văn Thanh
PGS TS. Đặng Văn Thanh
Chủ tịch Hội Kế toán Kiểm toán
"Phần mềm kế toán của MISA giúp doanh nghiệp tính toán được giá thành theo các phương pháp khác nhau, giúp cho lãnh đạo doanh nghiệp có quyết định về kinh tế và các nhà quản trị biết được thực trạng tài chính cũng như thực trạng sức khỏe doanh nghiệp"
Tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 8677
contact
T2 - T6: Từ 7h30 - 18h30
T7 - CN: Từ 8h00 - 12h & 13h30 - 17h30