Lãi suất cho vay cá nhân: Sẽ còn giảm

Ngày tạo: 01/09/2012 11:01:55 CH - Số lần đọc: 22
Không chỉ điều chỉnh giảm lãi suất đối với các khoản vay cũ trên 15%/năm, các ngân hàng đang đưa ra nhiều chương trình cho vay mới với lãi suất “rất mềm”, tăng khuyến mãi, các sản phẩm hỗ trợ để thu hút khách hàng tốt.

Các NH thường chỉ áp dụng lãi suất thấp trong vòng một hoặc vài tháng đầu của khoản vay

Ông Phạm Linh, Phó Tổng giám đốc OCB cho biết, Ngân hàng đang triển khai dòng sản phẩm hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp do phụ nữ quản lý với nguồn vốn ưu đãi với mức lãi suất thấp hơn 1 - 1,5%/năm (đối với VND) và 0,5 - 1%/năm (đối với USD) so với mức cho vay thông thường của OCB đang hỗ trợ khách hàng là dưới 15%/năm.

VPBank cũng triển khai gói sản phẩm với lãi suất cho vay ưu đãi SME Success trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất cho vay ưu đãi giảm tối đa 2%/năm so với mức lãi suất thông thường theo quy định của VPBank trong vòng 6 tháng/khoản vay. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi khác như miễn phí đăng ký mở, duy trì và sử dụng tài khoản VP Business; giảm 50% phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống VPBank khi thực hiện giao dịch qua Internet Banking; miễn phí đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử Internet Banking và SMS Banking.

Phục vụ nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh của khách hàng cá nhân, từ ngày 24/8, VietinBank triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ đồng áp dụng cho các lĩnh vực như công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp nông thôn… với lãi suất ưu đãi chỉ từ 10,99%/năm. Bên cạnh đó, VietinBank còn hỗ trợ khách hàng cá nhân với gói tín dụng “5.000 tỷ đồng chung tay xây nhà mơ ước”, hướng tới các đối tượng là khách hàng có nhu cầu vay để mua nhà ở/ nhận quyền sử dụng đất ở; vay xây dựng và sửa chữa nhà ở; vay mua nhà dự án thuộc danh mục của Chương trình với lãi suất siêu hấp dẫn, chỉ từ 12%/năm.

Nhưng thậm chí hơn thế, có ngân hàng còn đưa ra các gói tín dụng với lãi suất cho vay chỉ còn 9%/năm, bằng với lãi suất huy động. Ví dụ, từ đầu tháng 8, Maritime Bank triển khai sản phẩm tài trợ nhập khẩu MFloat với hạn mức 5.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay cố định ưu đãi 7%/năm và tối đa không quá 9%/năm.

Một chuyên gia kinh tế nhận định, một trong những nguyên nhân quan trọng khiến tín hiệu nới lỏng được phát đi, cả về lãi suất và quy mô là do tín dụng liên tục tăng trưởng âm và chỉ chuyển sang dương từ tháng 6/2012 bởi lãi suất cho vay quá cao. Do vậy, lộ trình giảm lãi suất huy động có thể xuống đáy vào khoảng 8%/năm và lãi suất cho vay khoảng 12%/năm trong quý IV/2012

“Lãi suất hiện nay đang rất đa dạng, nhiều ngân hàng đưa ra những gói lãi suất khuyến mại rất hấp dẫn, nhưng khách hàng cũng nên cẩn trọng tính toán xem phương án nào có lợi nhất cho mình. Bởi thường thì các ngân hàng chỉ áp dụng lãi suất thấp trong vòng một hoặc vài tháng đầu của khoản vay và sau đó lại áp dụng lãi suất bình thường như khi không có khuyến mại. Nhưng với tình hình lãi suất có thể tiếp tục hạ trong thời gian tới, khách hàng nên lường trước và yêu cầu các cam kết bảo vệ quyền lợi cho mình từ ngân hàng”, vị chuyên gia kinh tế nói.


Thẻ: lai suat cho vay ca nhan, giam, san xuat kinh doanh, goi tin dung, cho vay uu dai, ke toan, kiem toan, phan mem ke toan mien phi

Ý kiến khách hàng đối tác

Ông Đinh Tiến Dũng
Ông Đinh Tiến Dũng
Bộ trưởng Bộ Tài chính
"Trong niềm vui kỷ niệm 20 năm thành lập công ty, chúc MISA đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước."
Tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 8677
contact
T2 - T6: Từ 7h30 - 18h30
T7 - CN: Từ 8h00 - 12h & 13h30 - 17h30