Kế toán

Những điểm khác biệt giữa BCTC riêng lẻ và BCTC hợp nhất

Báo cáo tài chính riêng lẻ và báo cáo tài chính hợp nhất khác nhau như thế nào, có những tương đồng và khác biệt ra sao. Dưới đây là một số vấn đề căn bản, kế toán và lãnh đạo doanh nghiệp có thể tham khảo để hiểu rõ hơn.

Khái niệm về báo cáo tài chính và ý nghĩa của BCTC đối với doanh nghiệp

Đọc và phân tích báo cáo tài chính (BCTC) là một trong những công việc cần thiết đối với mỗi kế toán và lãnh đạo doanh nghiệp. Vậy báo cáo tài chính là gì và có ý nghĩa như thế nào, dưới đây sẽ là một số thông tin cơ bản giúp kế toán và lãnh đạo doanh nghiệp hiểu rõ hơn về BCTC

Cách phân biệt giữa sai sót và gian lận trong BCTC

Sai sót và gian lận trong BCTC khác nhau ở điểm nào và doanh nghiệp phải xử lý ra sao là câu hỏi của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Dưới đây là một số gợi ý giúp doanh nghiệp phân biệt giữa gian lận và sai sót trong hoạt động tài chính của các công ty để từ đó có phương pháp hạn chế tình trạng này.

Hướng dẫn lập báo cáo tài chính theo thông tư 200/2014/TT-BTC

Thông tư 200/2014/TT-BTC ra đời thay thế cho Quyết định 15/2006/QĐ-BTC. Dưới đây là những hướng dẫn giúp kế toán lập và trình bày báo cáo tài chính quý, năm đúng chế độ, chuẩn mực kế toán hiện hành và thông tin trình bày BCTC theo Thông tư 200/2014/TT-BTC.

Giá thành sản phẩm và phân loại giá thành sản phẩm

Thế nào là giá thành sản phẩm và phân loại giá thành theo những tiêu chí nào là điều mà bất cứ kế toán hay chủ doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Dưới đây là một số khái niệm và thông tin cơ bản cần nắm rõ để giúp doanh nghiệp tính giá thành sản phẩm chính xác nhất.

Tính giá thành sản phẩm theo đơn đặt hàng

Trong điều kiện doanh nghiệp sản xuất đơn chiếc hoặc hàng loạt theo từng đơn đặt hàng thì phương pháp tính giá thành sản phẩm theo đơn đặt hàng là phù hợp và dễ quản lý nhất.

6 Bước lập báo cáo tài chính năm 2018

Cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp đều phải tiến hành lập báo cáo tài chính để đánh giá và nhìn lại hiệu quả hoạt động của đơn vị mình. Tuy nhiên phải thực hiện những công việc gì để có được bản báo cáo tài chính mang tính chính xác, hạn chế các sai sót là điều không phải kế toán nào cũng nắm được. Dưới đây là 6 bước lập báo cáo tài chính, kế toán các doanh nghiệp có thể tham khảo.

Hướng dẫn tính giá thành theo phương pháp phân bước không tính giá thành nửa thành phẩm

Dưới đây là các chia sẻ về vấn đề tính giá thành theo phương pháp phân bước không tính giá thành nửa thành phẩm được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

08 chính sách về thuế, phí, lệ phí có hiệu lực từ tháng 01/2019

Trong tháng 01/2019, nhiều chính sách mới trong lĩnh vực thuế, phí, lệ phí chính thức có hiệu lực thi hành. Theo đó, có những quy định nổi bật.

Quy định về mức phạt nộp chậm tờ khai thuế GTGT, TNCN, TNDN, thuế môn bài

Nộp chậm nộp hồ sơ, tờ khai môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp khiến doanh nghiệp phải chịu phạt theo quy định của pháp luật (Theo Thông tư 166/2013/TT-BTC). Dưới đây là bảng liệt kê các hành vi và mức phạt cụ thể như sau

Ý kiến khách hàng đối tác

ThS. Đỗ Trọng Danh
ThS. Đỗ Trọng Danh
Giảng viên Trường ĐH Hoa Sen, Khoa KH&CN, Bộ môn Hệ thống thông tin
"MISA đã đáp ứng được nhu cầu xã hội cần và làm hài lòng sự mong đợi của người sử dụng, luôn cung cấp đầy đủ các tính năng tốt nhất nhằm phục vụ hiệu quả trong doanh nghiệp và giáo dục hiện nay."

Giải thưởng

Cúp vàng Hội tin học Tp Hồ Chí Minh
Cúp vàng Hội tin học Tp Hồ Chí Minh
Giải thưởng cúp vàng Hội tin học Tp Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

Hà Nội (Khối DN): (04) 3762 7891
Hà Nội (Khối HCSN): (04) 3795 9595
Đà Nẵng: (0511) 366 7555
Buôn Ma Thuột: (0500) 381 7400
TP Hồ Chí Minh: (08) 5431 8318
Cần Thơ: (0710) 376 6468
Tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 8677
contact
T2 - T6: Từ 7h30 - 18h30
T7 - CN: Từ 8h00 - 12h & 13h30 - 17h30