Giỏ hàng (0)
Tổng đài tư vấn hỗ trợ khách hàng: 19008677

Kế toán

Sẽ tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 01/01/2020

Đồng ý với phương án do Hội đồng Tiền lương quốc gia đề xuất trước đó, mới đây ngày 15/11/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định 90/2019/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng từ ngày 01/01/2020. 

Nghiệp vụ kế toán mua bán hàng hóa trong doanh nghiệp

Hiện nay, nhiều kế toán gặp khó khăn khi xử lý các nghiệp vụ liên quan đến hoạt động này. Để giúp kế toán nắm chắc hơn các nghiệp vụ kế toán bán hàng, bài viết dưới đây tổng hợp những nghiệp vụ kế toán liên quan đến bán hàng hoá.

Hướng dẫn lập báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng

Báo cáo tài chính thể hiện tình hình tài chính doanh nghiệp. Các chỉ số kinh doanh có đảm bảo sẽ trả được gốc lẫn lãi cho ngân hàng không, độ rủi ro của việc cho vay. Đồng thời việc lập báo cáo tài chính thể hiện nguồn vốn kinh doanh trong một doanh nghiệp. Thể hiện số tài sản cố định và tài sản lưu động và là căn cứ để thực hiện thủ tục giải ngân.

Cách tính thuế, quyết toán thuế và đóng BHXH cho người lao động có thu nhập từ 2 nơi trở lên

Hiện nay, không ít kế toán cảm thấy hoang mang khi quyết toán thuế TNCN cho người lao động có thu nhập từ 2 trên 2 nơi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tính thuế, quyết toán thuế và đóng BHXH cho người lao động có 2 nguồn thu nhập trở lên, bạn hãy cũng theo dõi nhé!

Làm thế nào để khoản chi tiếp khách được tính là chi phí hợp lý

Chi phí tiếp khách là một trong những chi phí mà các doanh nghiệp luôn phải tính toán. Vậy quy định về các khoản chi phí tiếp khách như thế nào? Làm thế nào khoản chi tiếp khách được tính là chi phí hợp lý? Một số vấn đề có liên quan đến thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc có liên quan đến các khoản chi phí đó.

Mức phạt khi kế toán, nhân sự chậm nộp giấy tờ, thực hiện công việc phải làm hàng tháng

Hàng tháng kế toán, nhân sự phải thực hiện các công việc như báo cáo tình hình biến động lao động, nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, nộp các loại tờ khai thuế như thuế GTGT, thuế TNCN, các loại báo cáo năm,… Rất nhiều kế toán và nhân sự thắc mắc trong quá trình thực hiện rằng nếu không nộp hoặc nộp muộn thì sẽ ra sao. Dưới đây là những quy định và mức phạt kế toán cần biết.

Quy định chế độ thai sản mới nhất năm 2019: Điều kiện hưởng, thủ tục hồ sơ, mức hưởng và thời gian hưởng

Bảo hiểm thai sản là vấn đề tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu làm sai sẽ đánh mất quyền lợi của NLĐ và khiến doanh nghiệp bị xử phạt. Chính vì thế, kế toán cần tìm hiểu thật chi tiết vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại tất cả những quy định về chế độ thai sản theo luật bảo hiểm và Thông tư mới nhất mà kế toán cần biết.

Tất tần tật những điều về kế toán xuất nhập khẩu mà bạn cần biết

Đối với những doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực xuất nhập khẩu thì kế toán chuyên về xuất nhập khẩu đóng vai trò rất quan trọng trong công tác quản lý hàng hóa và dòng tiền. Vậy nghiệp vụ của kế toán xuất nhập khẩu là gì? Họ cần lưu ý những gì trong quá trình thực hiện công việc? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2019 kế toán doanh nghiệp cần biết

Tháng 11 đến với nhiều chính sách phục vụ trực tiếp trong quá trình sản xuất và phát triển của doanh nghiệp như chính sách về tổ hợp tác, nâng mức vốn vay hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ , hướng dẫn về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ… Dưới đây là những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác tài chính – kế toán, mà chủ doanh nghiệp, đặc biệt là kế toán cần chú ý.

Hướng dẫn cách xử lý khi chuyển tiền từ tài khoản cá nhân sang tài khoản công ty

Nhiều doanh nghiệp lo lắng vấn đề “chuyển tiền từ tài khoản cá nhân sang công ty” dưới đây là 3 trường hợp hướng dẫn cách xử lý các trường hợp.

Ý kiến khách hàng đối tác

Ông Hồ Thanh Tùng
Ông Hồ Thanh Tùng
Trưởng phòng - Tư pháp TX Vĩnh Châu, Sóc Trăng
"Tôi đánh giá cao phần mềm HOTICH.VN có thể tự động tổng hợp báo cáo. Hơn nữa HOTICH.VN sẽ giúp huyện xây dựng được cơ sở dữ liệu điện tử về dân cư, rất cần thiết cho công tác quản lý của Phòng Tư pháp."

Giải thưởng

Cúp vàng Hội tin học Tp Hồ Chí Minh
Cúp vàng Hội tin học Tp Hồ Chí Minh
Giải thưởng cúp vàng Hội tin học Tp Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

Hà Nội (Khối DN): (04) 3762 7891
Hà Nội (Khối HCSN): (04) 3795 9595
Đà Nẵng: (0511) 366 7555
Buôn Ma Thuột: (0500) 381 7400
TP Hồ Chí Minh: (08) 5431 8318
Cần Thơ: (0710) 376 6468
Tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 8677
contact
T2 - T6: Từ 7h30 - 18h30
T7 - CN: Từ 8h00 - 12h & 13h30 - 17h30
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN