Kế toán

Các sai phạm thường gặp khi thanh kiểm tra thuế

Hiện nay, những thay đổi về các chính sách khiến người nộp thuế không kịp thời cập nhật thông tin thì rủi ro đến với doanh nghiệp là rất dễ xảy ra. Bài viết chia sẻ những lỗi thực tế thường gặp phải của các doanh nghiệp do vô tình như chưa cập nhật thông tin chính sách mới, hoặc hiểu sai về chính sách. Trong đó những sai phạm xảy ra nhiều nhất ở hai sắc thuế GTGT và TNDN.

7 tiêu chí vàng để lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp cho doanh nghiệp

Giữa hàng trăm phần mềm kế toán xuất hiện trên thị trường, các doanh nghiệp không khỏi băn khoăn và đau đầu vì không biết lựa chọn phần mềm kế toán như thế nào là phù hợp với doanh nghiệp mình. Dưới đây là 7 tiêu chí “vàng” giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong công tác lựa chọn.

Quy trình làm sổ sách kế toán cho các doanh nghiệp xây lắp

Để làm sổ sách kế toán doanh nghiệp xây lắp cần làm và chú ý những vấn đề gì? Đó là câu hỏi chung của nhiều kế toán hiện nay. Dưới đây MISA xin chia sẻ một số bước cơ bản giúp các kế toán thực hiện đúng quy trình sổ sách kế toán tại doanh nghiệp mình.

Mức phạt vi phạm hành chính về “chứng từ kế toán” mới nhất

Hiện nay tại các doanh nghiệp có khá nhiều các hành vi vi phạm về chứng từ kế toán trong doanh nghiệp như: Tẩy xóa chứng từ kế toán, ký chứng từ kế toán không đúng thẩm quyền, mất mát chứng từ kế toán trong quá trình sử dụng…Dưới đây là các mức phạt vi phạm hành chính về chứng từ kế toán.

Doanh nghiệp phải đóng các loại thuế nào trong năm?

Thuế là một nghĩa vụ quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện từ khi mới thành lập và xuyên suốt cả quá trình hoạt động. Tuy nhiện hiện nay nhiều doanh nghiệp vẫn chưa có hiểu biết đầy đủ và chính xác về các loại thuế và nghĩa vụ về thuế của mình. Do đó, bài viết dưới đây để cập đến một số loại thuế cơ bản mà các doanh nghiệp phải đóng trong một năm. 

Lợi ích của việc kết nối trực tiếp hóa đơn điện tử với phần mềm kế toán

Hóa đơn điện tử ra đời và dần thay thế hóa đơn giấy là điều tất yếu, phù hợp với xu hướng giao dịch điện tử ngày càng phát triển. Tuy nhiên, thực tế hiện nay nhiều doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm kế toán và phần mềm hóa đơn điện tử độc lập khiến không ít kế toán mệt mỏi vì mất thời gian, công sức nhập liệu và gặp khó khăn trong công tác đối chiếu sau này.

Thủ tục thanh lý và cách hạch toán tài sản cố định cho doanh nghiệp hiện nay

Bài viết dưới đây hướng dẫn các doanh nghiệp thủ tục thanh lý tài sản cố định (TSCĐ) và cách hạch toán khi thanh lý TSCĐ khi TSCĐ đã hết khấu hao và chưa hết khấu hao theo Thông tư mới nhất. 

Quản trị tồn kho hiệu quả trong xu hướng công nghệ mới

Gần đây, có nhiều giải pháp công nghệ được ứng dụng trong quản trị chuỗi cung ứng theo hướng giải quyết giảm thiểu tồn kho, tiết kiệm chi phí nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

9 việc Kế toán, Nhân sự cần làm trong tháng 10/2018

Dưới đây là 9 công việc kế toán cần làm trong tháng 10/2018, các kế toán cần lưu ý để thực hiện theo đúng quy định về thời gian.

8 lỗi thường gặp khi kê khai tờ khai thuế TNCN và cách xử lý

Trong quá trình thực hiện kê khai Thuế TNCN, các doanh nghiệp không thể tránh khỏi các lỗi sai. Dưới đây là 8 lỗi sai mà các kế toán thường gặp phải.

Ý kiến khách hàng đối tác

Ông Vũ Gia Sang
Ông Vũ Gia Sang
Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Quản lý Doanh nghiệp Kinh Bắc, Hà Nội
“Sản phẩm của MISA đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các loại hình doanh nghiệp như: thương mại, dịch vụ, sản xuất và xây dựng. Với một công ty chuyên phục vụ về dịch vụ kế toán và tư vấn quản lý doanh nghiệp như Kinh Bắc, điều này là cực kỳ quan trọng”

Giải thưởng

Nhân tài đất việt 2013 - 2014
Nhân tài đất việt 2013 - 2014
Giải thưởng Nhân tài đất việt 2013 - 2014

Thông tin liên hệ

Hà Nội (Khối DN): (04) 3762 7891
Hà Nội (Khối HCSN): (04) 3795 9595
Đà Nẵng: (0511) 366 7555
Buôn Ma Thuột: (0500) 381 7400
TP Hồ Chí Minh: (08) 5431 8318
Cần Thơ: (0710) 376 6468
Tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 8677
contact
T2 - T6: Từ 7h30 - 18h30
T7 - CN: Từ 8h00 - 12h & 13h30 - 17h30