Kiểm toán

Nâng cao chất lượng dịch vụ kiểm toán tại các doanh nghiệp kiểm toán hiện nay

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, kiểm toán đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu trong việc đảm bảo công khai, minh bạch thông tin tài chính của doanh nghiệp. 

Hợp tác quốc tế về Kế Toán – Kiểm Toán

Vừa qua,  Hiệp hội Kế Toán – Kiểm Toán Việt Nam (VAA) và Hiệp hội Kế toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Lễ ký kết được diễn ra long trọng dưới sự chứng kiến của hơn 150 đại biểu và khách mời là đại diện cấp cao đến từ Bộ Tài Chính, cơ quan Ban ngành, các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp và các trường Đại học lớn.

Cơ hội và thách thức của ngành Kiểm toán độc lập Việt Nam trong hội nhập TPP

Trải qua 25 năm phát triển, ngành Kiểm toán độc lập Việt Nam đã khẳng định được vai trò không thể thiếu trong nền kinh tế thị trường và trở thành bộ phận cấu thành quan trọng của hệ thống công cụ quản lý vĩ mô nền kinh tế - tài chính, đóng vai trò tích cực phục vụ phát triển kinh tế và mở rộng hội nhập quốc tế. Tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương - TPP, nền kinh tế Việt Nam nói chung và các ngành kinh tế nói riêng cần nhiều thay đổi để tạo cơ hội phát triển và vượt qua những khó khăn thách thức trong thời kỳ TPP. Kiểm toán độc lập cũng không đứng ngoài những yêu cầu đó.

Giải pháp phát triển bền vững ngành Kiểm toán độc lập Việt Nam

Ngày 13/5/1991, Bộ trưởng Bộ Tài chính ký quyết định thành lập 2 Công ty kiểm toán đầu tiên trực thuộc Bộ Tài chính, đánh dấu sự hình thành ngành Kiểm toán độc lập ở Việt Nam. Sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, ngành Kiểm toán độc lập của Việt Nam đã thực sự phát triển, lớn mạnh tương đồng với các nước trong khu vực và được quốc tế thừa nhận. 

Quy định pháp luật về tiến hành kiểm toán

Việc tiến hành kiểm toán được thực hiện theo quy định tại Điều 18 Quyết định 08/2016/QĐ-KTNN ban hành quy trình kiểm toán của kiểm toán nhà nước, cụ thể như sau:

Tỷ lệ hưởng lương hưu: Việt Nam gần cao nhất thế giới

Các ý kiến cho rằng tỷ lệ hưởng bảo hiểm xã hội của Việt Nam gần như cao nhất thế giới là nguyên nhân căn bản khiến quỹ Bảo hiểm xã hội có khả năng mất cân đối trong tương lai.

Ông Bùi Sĩ Lợi: Đã đến lúc tăng tuổi nghỉ hưu

Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước mới đây đã đưa ra dự báo: Đến năm 2031 sẽ xảy ra tình trạng mất cân đối Quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH). Liên quan đến vấn đề này, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng: Đã đến lúc tính đến việc tăng tuổi nghỉ hưu.

Kiểm toán Nhà nước: Sẽ tiếp tục đánh giá lại mức phí các trạm BOT

Không chỉ đánh giá về thời gian hoàn vốn các dự án BOT như với 21 dự án đã làm trong năm 2016, lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước nhấn mạnh, cơ quan này sẽ tiếp tục đánh giá về mức thu phí tại các trạm để xem có hợp lý hay không.

Hiểu đúng về tuyến phòng vệ thứ ba của doanh nghiệp

Kiểm toán nội bộ được coi là tuyến phòng vệ thứ ba của doanh nghiệp. Đây là hoạt động tư vấn và đảm bảo độc lập, khách quan, góp phần nâng cao giá trị và hoàn thiện các hoạt động của tổ chức.

Đổi mới, tăng cường kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng

Thực hiện Nghị quyết TƯ 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đã thu được kết quả quan trọng, tạo chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị. 

Ý kiến khách hàng đối tác

Ông Lê Trung Việt
Ông Lê Trung Việt
Tổng biên tập Tạp chí PC World
"Thương hiệu MISA ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ đến mọi đối tác, khách hàng. Tôi nghĩ, MISA đã làm được một việc lớn, đó là xây dựng được thương hiệu, tạo được uy tín"

Giải thưởng

Cup ICT 2005
Cup ICT 2005
Giải thưởng Cup ICT 2005

Thông tin liên hệ

Hà Nội (Khối DN): (04) 3762 7891
Hà Nội (Khối HCSN): (04) 3795 9595
Đà Nẵng: (0511) 366 7555
Buôn Ma Thuột: (0500) 381 7400
TP Hồ Chí Minh: (08) 5431 8318
Cần Thơ: (0710) 376 6468
Tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 8677
contact
T2 - T6: Từ 7h30 - 18h30
T7 - CN: Từ 8h00 - 12h & 13h30 - 17h30